Có nên sử dụng tài khoản cá nhân để chạy quảng cáo trong năm 2023?

Tài khoản cá nhân dùng để chạy quảng cáo đã giúp cho nhiều người tăng doanh thu bán hàng. Tuy nhiên, do những hạn chế về tính năng nên loại tài khoản này chỉ phù hợp với những quảng cáo quy mô nhỏ.

Vậy trong năm 2023 có nên dùng tài khoản cá nhân để chạy quảng cáo? Bài viết sau MMO Invoice sẽ phân tích giúp bạn.

Có nên sử dụng tài khoản cá nhân để chạy quảng cáo trong năm 2023?
Có nên sử dụng tài khoản cá nhân để chạy quảng cáo trong năm 2023?

Tài khoản cá nhân chạy quảng cáo là gì?

Bất kỳ một cá nhân nào có tài khoản Facebook thì đều có thể tạo một tài khoản cá nhân để phục vụ cho việc chạy quảng cáo. Có thể hiểu đây là loại tài khoản Facebook thông thường. Khi bạn đăng ký sử dụng Facebook thì mặc định là bạn đã được đăng ký một tài khoản.

Đó chính là tài khoản đại diện cho cá nhân bạn. Tài khoản này có đủ các chức năng như like, share, đăng bài viết… Đặc biệt là bạn không phải trả bất cứ loại phí nào cho việc sử dụng tài khoản này, trừ khi bạn sử dụng nó để quảng cáo.

Phân biệt tài khoản cá nhân với tài khoản doanh nghiệp

  • Tài khoản doanh nghiệp là gì?

Tài khoản doanh nghiệp hay còn có  tên gọi khác là Business account. Đây là tài khoản có nhiều ưu điểm hơn tài khoản cá nhân. Tài khoản này không lưu hồ sơ cá nhân và không có các tính năng như like, share, comment… Nó chỉ dùng để quảng bá sản phẩm, dịch vụ, thương hiệu, quản lý Fanpage, tạo các sự kiện cho doanh nghiệp…

Phân biệt tài khoản cá nhân với tài khoản doanh nghiệp
Phân biệt tài khoản cá nhân với tài khoản doanh nghiệp
  • Phân biệt tài khoản doanh nghiệp với tài khoản cá nhân

So với tài khoản doanh nghiệp, tài khoản cá nhân bị Facebook giới hạn nhiều tính năng. Người sử dụng chỉ có thể dùng để quảng cáo đơn giản với ngân sách nhỏ. Ngược lại, với tài khoản doanh nghiệp bạn có thể thực hiện các chiến dịch quảng cáo với quy mô lớn, chi phí quảng cáo có thể đạt từ vài chục triệu đến cả tỷ đồng.

Bên cạnh đó, tài khoản cá nhân rất dễ bị khóa khi Facebook có các đợt quét. Điều đó đồng nghĩa với tài khoản của bạn sẽ bị vô hiệu hóa. Với tài khoản cá nhân sẽ rất ổn định, chạy vững vàng trong mọi thời điểm, miễn bạn chấp hành nghiêm các chính sách chạy quảng cáo của Facebook.

Có nên sử dụng tài khoản cá nhân để quảng cáo trong năm 2023?

Dù thời điểm nào, việc người dùng sử dụng tài khoản Facebook cá nhân để chạy quảng cáo vẫn được chấp nhận. Tuy nhiên, do những hạn chế về tính năng nên sẽ không phù hợp nếu bạn có kế hoạch  thực hiện những chiến dịch quảng cáo lớn.

Bên cạnh đó, tài khoản cá nhân sẽ không an toàn trước những đợt “bão quét” của Facebook. Trên thực tế, nhiều tài khoản cá nhân đã không thể trụ nổi và bị khóa vĩnh viễn gây ra những thiệt hại không hề nhỏ cho người dùng.

Từ những lý do trên, lời khuyên cho bạn là không nên dùng tài khoản cá nhân để chạy quảng cáo trong năm 2023 nếu bạn muốn bán hàng hoặc quảng bá thương hiệu lâu dài trên nền tảng Facebook.

Có nên sử dụng tài khoản cá nhân để quảng cáo trong năm 2023?
Có nên sử dụng tài khoản cá nhân để quảng cáo trong năm 2023?

Những lý do nên sử dụng tài khoản doanh nghiệp chạy quảng cáo trong năm 2023

  • Tài khoản doanh nghiệp thường xuyên cập nhật được những tính năng mới nhất về quảng cáo, giúp người dùng nâng cao hiệu quả quảng bá thương hiệu.
  • Do không bị giới hạn tính năng nên tài khoản doanh nghiệp giúp người dùng quản lý Fanpage hiệu quả hơn nhiều so với tài khoản cá nhân.
  • Nhận được dịch vụ chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp từ đội ngũ của Facebook.
  • Có thể làm tài khoản sử dụng chung cho nhiều người trong đội ngũ quản lý của doanh nghiệp.

Đến đây chắc hẳn bạn đã tự trả lời được câu hỏi có nên dùng tài khoản cá nhân để chạy quảng cáo trong năm 2023. Chúc các bạn thành công với kế hoạch chạy quảng cáo của mình trong năm 2023. 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tìm bản đồ
Gọi trực tiếp
Chat ngay
Chat trên Zalo