Những cập nhật về Quảng Cáo Facebook 2023

Facebook là một trong những thị trường tiềm năng mang đến lợi nhuận khổng lời cho cá nhân, doanh nghiệp hay những người làm quảng cáo đang có nhu cầu kinh doanh và mở rộng thị trường vì một số lượng khổng lồ khách hàng tiềm năng mà nó mang lại.

Ngoài các nền tảng xã hội như Tik Tok, Instagram thì Facebook là nơi kinh doanh online hiệu quả nhờ vào các quảng cáo được khách hàng khởi chạy hàng ngày.

Chính vì được nhiều người sử dụng nên thời gian gần đây, Facebook đã đưa ra những cập nhật cũng như quy định mới nhất về các loại quảng cáo trên nền tảng ứng dụng của nó. Cùng MMO Invoice tìm hiểu thông tin liên quan qua bài viết dưới đây nhé!

Những cập nhật về Quảng Cáo Facebook mà các NQC cần phải biết trong 2023
Những cập nhật về Quảng Cáo Facebook mà các NQC cần phải biết trong 2023

Facebook thông báo cho người dùng về số lượng quảng cáo có thể chạy đồng thời trên nền tảng của nó

Vào tháng 11 năm ngoái sau khi chính thức đưa ra giới hạn về số lượng quảng cáo có thể phát đồng thời trên page cho các doanh nghiệp, thì đến năm 2023 Facebook tiếp tục cập nhật thông tin và vạch ra các chỉ dẫn chính xác cho việc áp dụng các quy định mới mà mình đưa ra.

Xem thêm: Invoce Tiktok là gì?

Về lý do cụ thể khiến FB phải điều chỉnh số lượng quảng cáo của doanh nghiệp trên nền tảng của mình là do các doanh nghiệp và nhà đầu tư dựa vào việc quảng cáo không giới hạn của FB để tối ưu hoá và điều chỉnh các campaigns của mình nên vô hình chung tạo thành lỗ hổng nghiêm trọng khiến nhiều quảng cáo có thể mắc kẹt mãi mãi trong giai đoạn Learning Phase.

Ở một góc độ khác, nhiều người sẽ thắc mắc vì sao Facebook lại chủ động hạn chế ngân sách quảng cáo của các nhà đầu tư trên nền tảng của mình.

Điều này nghe có vẻ khá kỳ lạ. Tuy nhiên nếu phân tích sâu hơn chúng ta có thể thấy rằng điều này khá hợp lý vì facebook sợ danh tiếng của mình sẽ bị ảnh hưởng. Trước đây, việc doanh nghiệp muốn quảng cáo như thế nào, số lượng bao nhiêu là tuỳ doanh nghiệp.

Tối ưu hóa quảng cáo cho Automotive Inventory Ads
Tối ưu hóa quảng cáo cho Automotive Inventory Ads

Chỉ cần họ có đủ ngân sách thì việc họ muốn đốt bao nhiêu tiền vào chiến dịch quảng cáo FB cũng không quan tâm. Nhưng chính vì những quảng cáo vô tội vạ, không kiểm soát này lại tồn đọng khá nhiều rủi ro. Đó chính là những quảng cáo rác, kém chất lượng.

Điều này làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến danh tiếng của FB với tư cách là một nền tảng quảng cáo chuyên nghiệp. Chính vì thế, họ chọn cách cả hai cùng có lợi là giới hạn số lượng quảng cáo để mang lại hiệu quả tốt hơn.

Không làm ảnh hưởng đến chi phí quảng cáo tổng về và cũng chứng minh được rằng, Facebook luôn đề cao và mang lại ROI cao và khuyến khích doanh nghiệp đổ tiền đầu tư cho các dự án của mình.

Tối ưu hóa quảng cáo facebook cho Automotive Inventory Ads

Automotive Inventory Ads là một loại quảng cáo khá thông minh vì nó giúp người dùng tối ưu hoá việc tìm kiếm cho những ai có ý định mua xe. Về ưu điểm, Automotive Inventory Ads sẽ giúp người dùng tải upload lên toàn bộ các loại xe kèm theo các thông số liên quan như nhà sản xuất, kiểu xe, năm sản xuất, giá thành cũng như các tính năng ưu việt mà sản phẩm mang lại.

Chỉ cần cài đặt tích hợp một lần duy nhất, doanh nghiệp sẽ được đảm bảo những chiếc ô tô phù hợp với khách hàng tiềm năng sẽ luôn luôn được hiển thị trong tầm mắt.

Bổ sung các tình năng kiểm soát an toàn cho thương hiệu

Để đảm bảo các chiến dịch hiển thị tốt hơn trong mắt người dùng, FB đã bổ sung và công bố một số biện pháp an toàn thương hiệu mới đặc biệt cho các nhà quảng cáo Video. Cụ thể tính năng này sẽ giúp người dùng loại bỏ một số chủ đề nhất định trong các video quảng cáo.

Quảng cáo Facebook thông báo cho người dùng về số lượng quảng cáo có thể chạy đồng thời trên nền tảng của nó
Quảng cáo Facebook thông báo cho người dùng về số lượng quảng cáo có thể chạy đồng thời trên nền tảng của nó

Việc loại bỏ chủ đề này giúp các nhà quảng cáo Video Ads có thêm một phương pháp để kiểm soát các bài đăng video trên nền tảng một cách hiệu quả hơn. Ngoài ra, Facebook cũng đang làm việc với bên thứ ba để điều chỉnh các biện pháp an toàn đưa ra các tiêu chuẩn và định nghĩa cụ thể về khái niệm an toàn thương hiệu trên nền tảng cũng như việc giám sát an toàn độc lập trên nền tảng.

Nói tóm lại, những cập nhật mới về quảng cáo Facebook sẽ hỗ trợ người dùng nhiều hơn dựa trên trên nền tảng số liệu phù hợp với các tiêu chuẩn và điều lệ được chấp nhận. Bên cạnh đó, việc làm này sẽ giúp loại bỏ các vấn đề không phù hợp cũng như đảm bảo các quyền lợi có cả hai bên Facebook và các đối tác quảng cáo.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tìm bản đồ
Gọi trực tiếp
Chat ngay
Chat trên Zalo